Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

Nam giới cũng như phụ nữ đều quan trọng với sức khỏe sinh sản của mình. Thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thói quen gây vô sinh ở nam giới và cách tránh chúng.

1. Hút thuốc và tiêu thụ rượu bia:

Hút thuốc và tiêu thụ rượu bia không chỉ gây hại cho sức khỏe tổng thể mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới. Các hợp chất độc hại trong thuốc lá và cồn có thể làm giảm số lượng tinh trùng và làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

2. Thiếu vận động:

Sự thiếu vận động cũng là một thói quen gây ra vô sinh ở nam giới. Việc ngồi lâu, ít vận động không chỉ gây ra các vấn đề về sức khỏe mà còn làm giảm cường độ và chất lượng tinh trùng.

3. Tiếp xúc với chất độc hại:

Nam giới làm việc trong môi trường có nhiều chất độc hại như hóa chất, thuốc trừ sâu có thể gây hại đến khả năng sinh sản của họ. Việc tiếp xúc lâu dài với các chất này có thể làm giảm số lượng tinh trùng và gây ra các vấn đề về vô sinh.

4. Stress và căng thẳng:

Stress và căng thẳng không chỉ gây ra các vấn đề về tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Stress có thể làm giảm cường độ tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng có thai của đối tác.

5. Tiếp xúc với nhiệt độ cao:

Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao, chẳng hạn như sử dụng quá nhiều thời gian cho việc ngồi trong bồn tắm nước nóng, đeo quần áo quá chật có thể làm tăng nhiệt độ của bộ phận sinh sản nam giới, gây ảnh hưởng đến việc tạo ra tinh trùng.

Cách phòng tránh:

- Thay đổi lối sống:

Thay đổi lối sống là cách hiệu quả nhất để phòng tránh vô sinh. Bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất và tránh tiếp xúc với các chất độc hại.

- Tạo ra môi trường lành mạnh cho tinh trùng:

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và chất độc hại có thể giúp tạo ra một môi trường lành mạnh cho việc phát triển của tinh trùng.

- Quản lý stress:

Thực hiện các phương pháp giảm stress như thiền, yoga, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

- Thay đổi thói quen hàng ngày:

Nếu bạn hút thuốc hoặc tiêu thụ rượu bia, hãy cố gắng hạn chế hoặc dừng hoàn toàn. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Nhớ rằng, việc duy trì một lối sống lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn là chìa khóa để duy trì khả năng sinh sản của nam giới.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction, các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng nam giới trên khắp thế giới đang gặp phải sự suy giảm về chất lượng tinh trùng, và một trong những nguyên nhân chính là do thói quen hàng ngày không lành mạnh.

4.9/5 (6 votes)

Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo